Phòng PC47 Công an tỉnh: Thi đua lập nhiều chiến công xuất sắc

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh đã xác lập, đấu tranh phá 48 chuyên án, bắt hàng trăm vụ, hàng trăm đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ tang vật với số lượng lớn. Trong đó, từ đầu năm 2018 đến nay phá thành công 3 chuyên án, bắt 8 vụ, 15 đối tượng.

Để có những chiến công trên, Thượng tá Nguyễn Bá Hanh, Trưởng Phòng PC47 Công an tỉnh cho biết: Những năm qua, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng hưởng ứng các phong trào, hoạt động do ngành và địa phương phát động, nổi bật là phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Hằng năm, bám sát sự chỉ đạo, các chương trình, kế hoạch của Công an tỉnh, phòng đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với đặc thù nhiệm vụ của phòng, đề ra khẩu hiệu ở từng giai đoạn, từng thời điểm. Ví như khẩu hiệu hành động xuyên suốt năm 2018 là “Chủ động, đổi mới, tinh gọn, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Trên cơ sở đó, các tổ, đội đều quán triệt, phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ, chiến sĩ.

Theo lãnh đạo Phòng PC47, cái quan trọng nhất của lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy là bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm, luôn kiên định, trung thành với lý tưởng của Đảng. Vì thế, đơn vị luôn chú trọng giáo dục cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng; tuân thủ kỷ cương, kỷ luật, chấp hành mệnh lệnh, sẵn sàng đối mặt với mọi hy sinh, gian khổ.

ảnh

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng

Phòng PC47 Công an tỉnh phá chuyên án 317T về ma túy

Trung tá Ngô Xuân Quyền, Đội trưởng Đội 4, Phòng PC47 – một trinh sát dày dạn kinh nghiệm chia sẻ: “Đằng sau mỗi chuyên án đều có những câu chuyện đáng nhớ. Tội phạm ma túy thường trang bị “vũ khí nóng” và sẵn sàng chống trả khi bị dồn tới bước đường cùng. Chuyện đối tượng xấu đe dọa cán bộ, chiến sĩ cảnh sát không phải là hiếm”. Thế nhưng, anh và đồng đội luôn suy nghĩ, chỉ cần một vụ vận chuyển “hàng trắng” trót lọt thì hậu quả đối với xã hội là vô cùng lớn. Cho nên mỗi cán bộ, chiến sĩ đều xác định rõ tính chất nhiệm vụ, quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy.

Trong số các chuyên án lớn mà Phòng PC47 xác lập đấu tranh, điển hình là phá thành công chuyên án 318T vào ngày 28/4/2018, bắt 1 đối tượng ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và một đối tượng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 20 bánh heroin, trên 1,5 tỷ đồng tiền mặt và một số tài liệu liên quan.

Gần đây nhất, ngày 16/5/2018, Phòng PC47 đã chủ trì phối hợp phá thành công chuyên án 217T, bắt 2 đối tượng tỉnh Sơn La và đối tượng Triệu Ký Voòng, khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, thu giữ số lượng ma túy lớn cùng nhiều vũ khí nóng. Đây là vụ án được người dân đặc biệt quan tâm, bởi đường dây mua bán ma túy này đã gây bao hậu quả, hệ lụy cho xã hội, khiến dư luận bức xúc trong nhiều năm qua.

Ngay sau khi phá thành công các chuyên án lớn, Phòng PC47 đều chủ động đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân kịp thời. Qua đó tạo động lực để các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục hăng hái làm nhiệm vụ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Với những chiến công đạt được, từ năm 2017 đến nay, Phòng PC47 Công an tỉnh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Chiến công hạng Nhì; cờ thi đua xuất sắc. Được biết, hiện tại, đơn vị đang đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho tập thể.

Trưởng Phòng PC47 Công an tỉnh cho biết thêm: Nhận định thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, liều lĩnh và luôn thay đổi. Vì vậy, đơn vị sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh. Trong đó, chủ động thay đổi tư duy, cách đánh, cách làm; hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, cắt đứt đường dây mua bán ma túy lớn, liên tỉnh, xuyên quốc gia…

Nguồn: Trang thông tin điện tử - Văn phòng Tỉnh ủy Lạng Sơn