Khởi tố 03 bị can trong vụ án Hủy hoại rừng tại Tràng Định

Từ đầu năm 2018 đến tháng 4/2019, tại địa bàn xã Chí Minh, huyện Tràng Định, các chủ rừng: Nguyễn Đức Tuyến, sinh năm 1972, trú tại Khu I, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định; Hoàng Văn Tướng, sinh năm 1979 và Hoàng Văn Eng, sinh năm 1968, đều trú tại xã Chí Minh, huyện Tràng Định đã thuê các đối tượng chặt phá tổng số diện tích rừng trên 15 ha, tại thôn Cốc Toòng, Thà Lừa, xã Chí Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 26/6/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Tràng Định đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Hủy hoại rừng; Viện Kiểm sát dân huyện Tràng Định đã ra Quyết định chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tràng Định để điều tra, làm rõ. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 26/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tràng Định đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Tuyến, Hoàng Văn Tướng và Hoàng Văn Eng về tội Hủy hoại rừng. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra để xử lý các đối tượng.

Vũ Học