Tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019)

Sáng ngày 08 tháng 03 năm 2019, Công đoàn cơ sở Ban nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Vy Thế Hồng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Mở đầu buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Thị Hằng, Tổ trưởng Tổ nữ công đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Theo đó ngày 8/3 đã được Đại hội Phụ nữ Quốc tế chọn là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới nhằm tiến tới mục tiêu bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ. Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm, nêu cao tinh thần đấu tranh bất khuất trong cuộc nổi dậy của Hai Bà Trưng và đã trở thành ngày hội lớn của phụ nữ, ngày tri ân những người phụ nữ Việt Nam, ngày biểu dương, tôn vinh những tài năng, những đóng góp to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước...

Đối với nữ công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy, trong thời gian qua đã khẳng định được vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả, năm 2018 có 01 đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng giao trọng trách đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban; 01 đồng chí bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ; 01 đồng chí hoàn thành chương trình đại học văn bằng 2; 01 đồng chí đạt giải Ba tại Hội thi tiếng hát cán bộ, công chức, viên chức, lao động lần thứ III; đạt giải Khuyến khích cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và bộ đội biên phòng; Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) có 02 đồng chí được Chi bộ biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Vy Thế Hồng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự đóng góp của tập thể nữ công chức cơ quan trong những năm vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí mong rằng tập thể nữ công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể Ban Nội chính Tỉnh ủy thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng./.

Trần Huyền