Phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hoạt động của 388 câu lạc bộ pháp luật trên địa bàn

Theo báo cáo Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2018 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, đến nay toàn tỉnh có 388 Câu lạc bộ pháp luật đang hoạt động do các ngành, các cấp chỉ đạo thành lập. Sở Tư pháp thành lập và duy trì 120 Câu lạc bộ pháp luật và Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lý. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh duy trì sinh hoạt 151 Câu lạc bộ Bạn giúp bạn; Phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em; Dân số kế hoạch hoá gia đình... với trên 2.000 thành viên tham gia. Tỉnh đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì 33 Câu lạc bộ Thanh niên với pháp luật có trên 1.000 Đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt, thành lập Câu lạc bộ "Nghệ thuật đường phố". Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo thành lập 79 Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch duy trì hoạt động 05 Câu lạc bộ can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình... Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo thành lập được 424 nhóm nòng cốt tại cộng đồng.

Anh minh hoa

ảnh hoạt động

Thông qua hoạt động sinh hoạt định kỳ của các Câu lạc bộ và các nhóm nòng cốt đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư vấn pháp luật miễn phí giúp cho hội viên nâng cao nhận thức pháp luật, từ đó tham gia cùng các tổ hòa giải ở cơ sở hòa giải kịp thời các tranh chấp phát sinh trong cộng đồng dân cư.

Nguyễn Mai Loan