Bắc Sơn: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Tiến, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Sơn đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố kiện toàn, quốc phòng và an ninh được giữ vững, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về quốc phòng được tăng cường; công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng được triển khai thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, đồng bộ từ khâu rà soát nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, xét duyệt chính trị, đạt 100% chỉ tiêu.

aa
             Đ/c Phí Đức Dương, Ủy viên BTVHU, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Sơn phát biểu tại Hội nghị

Huyện ủy, UBND huyện cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, nhất là việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các dịp kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước diễn ra trên địa bàn. Cùng với đó, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng hoàn thành 100% nội dung chương trình, kế hoạch. Huyện cũng chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã cho 04 đơn vị gồm: Tân Tri, Vạn Thuỷ, Đồng Ý, Tân Hương, bảo đảm đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối. Công tác tổ chức xây dựng lực lượng Dân qân tự vệ (DQTV) đúng Luật DQTV; phúc tra lực lượng Dự bị động viên bảo đảm chất lượng, đúng quy định. Công tác bồi dưỡng, giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong năm đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 nhóm 2 cấp xã tại 04 cụm xã tổng quân số tham gia bồi dưỡng 407 đồng chí; mở lớp bồi dưỡng người có uy tín trong cộng đồng năm 2022, quân số tham gia 155 đồng chí. Chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác DQTV, GDQP&AN; chấp hành điều lệnh, xây dựng nền nếp chính quy năm 2022, kết quả đạt tốt và xếp thứ nhất Bộ CHQS tỉnh.

Hội nghị đã dành thời gian để các cơ quan, đơn vị, địa phương thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những mặt hạn chế trong thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2022.

aa
                                         Đ/c Lộc Quang Hòa, Ủy viên BTVHU Bắc Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen
                                 cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2022

Nhân dịp này đã có 10 tập thể, 12 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2022./.

Hoàng Yến,  Huyện ủy Bắc Sơn