Bắc Sơn: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Vừa qua, Huyện ủy Bắc Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Đảng Ủy viên, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Quang cảnh Hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, các cấp ủy đảng, chính quyền đã kịp thời ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết hiệu quả, đồng bộ. Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 đã luôn coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; chủ động đấu tranh làm thất bại các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, giữ được môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo việc gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Chỉ đạo lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Chú trọng xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng, an ninh. Công tác huấn luyện, diễn tập được quan tâm và đạt kết quả khá toàn diện. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện từng bước được nâng lên. Hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tích cực thảo luận và tham gia phát biểu ý kiến mang tính tập trung và xây dựng. Qua tổng hợp, hầu hết các ý kiến tham gia của các đại biểu cơ bản đều nhất trí cao với những đánh giá tại báo cáo Tổng kết trình Hội nghị, đồng thời đã phân tích, bổ sung làm rõ và tham gia nhiều vấn đề cụ thể, thiết thực đặc biệt là những hạn chế, khuyết điểm và giải pháp thực hiện.

Lãnh đạo Công an huyện tham luận tại Hội nghị

Trong dịp này, đã có 05 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ảnh các tập thể được tặng giấy khen

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, cấp ủy đảng các cấp về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nắm chắc nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án phòng, chống bạo loạn, gây rối, khủng bố... các phương án bảo đảm an ninh chính trị, an ninh tư tưởng - văn hóa, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, nhất là an ninh mạng; phòng chống lộ, lọt thông tin mật của Đảng, Nhà nước; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, các trang mạng độc hại. Đồng thời yêu cầu cấp ủy từ huyện đến cơ sở cần bám sát sự chỉ đạo của các cấp về công tác về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tăng cường công tác quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân với tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh, củng cố tiềm lực quốc phòng.

Hoàng Yến,  Huyện ủy Bắc Sơn