Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ chín (mở rộng): Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra

Sáng 13/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ Chín (mở rộng). Các đồng chí: Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

aa
Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm; với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, đã thực hiện đạt mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”; các chỉ tiêu kinh tế- xã hội cơ bản đạt tiến độ, có 4/18 chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt kế hoạch giao.

aa
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo đó, kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp ổn định. Công tác phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư được triển khai thực hiện hiệu quả.

Hoạt động du lịch phục hồi, tăng mạnh so với cùng kỳ. Tổng lượng khách du lịch 9 tháng khoảng 3,077 triệu lượt khách, đạt 88,9% kế hoạch, tăng 181,1% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch 1.434,1 tỷ đồng, đạt 55,1%, tăng 132,3%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại được đảm bảm; an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác chuyển đổi số tiếp tục được tổ chức triển khai toàn diện và đạt nhiều kết quả tích cực.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng. Cấp ủy các cấp tiếp tục triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII và Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ các cấp; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với triển khai thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng đó, cấp ủy các cấp đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.

aa
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giải trình, làm rõ các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh mà các đại biểu quan tâm

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và biểu quyết thông qua nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của các cấp, ngành; đồng thời, nêu hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

aa
Các đại biểu dự hội nghị

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch theo chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin Covid-19; tập trung khắc phục những hạn chế, tạo sự chuyển biến rõ nét, thực chất trên các lĩnh vực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục chỉ đạo rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhất là các chỉ tiêu khó đạt để đề ra các giải pháp cụ thể, tổ chức thực hiện quyết liệt, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch ở mức cao nhất.

Cùng đó, quan tâm toàn diện lĩnh vực văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; tích cực triển khai  thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực.

Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022

Các cấp, ngành tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt; tổ chức tổng kết năm 2022 và chủ động xây dựng nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023 đảm bảo sát thực, hiệu quả, có tính khả thi cao.

HỒ HƯƠNG - ĐÌNH QUANG

Nguồn: https://baolangson.vn