Cụm Thi đua các cơ quan đảng tỉnh tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2021

Chiều ngày 24/12/2021, Cụm Thi đua các cơ quan đảng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 09 đơn vị thành viên trong Cụm (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh, Báo Lạng Sơn) và đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

AA
Cụm Thi đua các cơ quan đảng tỉnh phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022

Tại Hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - đơn vị Cụm trưởng đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức thực hiện tốt các văn bản, hướng dẫn của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ về công tác thi đua, khen thưởng. Tích cực tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh. Kết thúc các phong trào thi đua, các đơn vị trong Cụm tiến hành sơ kết, đánh giá, bình xét khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào, đợt thi đua, đề nghị cấp trên và thủ trưởng cơ quan khen thưởng và biểu dương kịp thời. Trong năm, Cụm thi đua các cơ quan đảng tỉnh đã có gần 40 lượt tập thể, gần 100 lượt cá nhân được biểu dương, khen thưởng các cấp.

Trên cơ sở Hướng dẫn của Sở Nội vụ, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành chấm điểm thi đua, bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng. Kết quả: đơn vị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được bình xét là đơn vị Nhất cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu; 02 đơn vị là Báo Lạng Sơn và Ban Dân vận Tỉnh ủy được bình xét là đơn vị đứng thứ nhì, ba Cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Hội nghị thống nhất bầu Cụm trưởng năm 2022 là đơn vị Báo Lạng Sơn, Cụm phó là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng thời thực hiện phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Bài: Kim Ngân