Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, vận chuyển xăng dầu, than trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, vận chuyển xăng dầu, than trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (văn bản số 180/BCĐ-CQTTr ngày 18/12/2021).

Theo đó, yêu cầu các cơ quan liên quan, Ban Chỉ đạo 389 các huyện và thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về chống, buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng, vận chuyển trái phép xăng dầu, than qua biên giới, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, xây dựng phong trào tố giác hành vi vi phạm thông qua hệ thống số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 các cấp.

Trên khu vực biên giới các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát hàng hoá tại các cửa khẩu, phối hợp tuần tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn lậu xăng dầu, than qua biên giới; kịp thời phát hiện và tổ chức bắt giữ, xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Trong nội địa các cơ quan liên quan tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, than. Trong đó chú trọng việc theo dõi chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu theo quy định nhằm kịp thời giám sát, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Tăng cường quản lý hoạt động và việc kê khai, chấp hành nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, than; tập trung kiểm tra các đơn vị đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu, chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về kiểm định, đo lường, chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng, vận chuyển trái phép xăng dầu, than trên địa bàn.

Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan liên quan, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 các huyện và thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, giáo dục cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; rà soát lực lượng, phát hiện và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, tiếp tay cho các hoạt động kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng, vận chuyển xăng dầu, than trái phép qua địa bàn./.

Nguồn: Vanphong.langson.gov.vn