Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Chi bộ, đảng viên năm 2023

Vừa qua, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2023. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện Văn phòng, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ được nghe đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Nội chính Tỉnh ủy trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy. Trong năm 2023, Chi ủy đã lãnh đạo, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quán triệt 160 văn bản của Trung ương, của tỉnh về nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Quan tâm lãnh đạo công tác tổ chức xây dựng Đảng; Chi bộ luôn duy trì sinh hoạt định kỳ hằng tháng với tỉ lệ trên 95% đảng viên tham dự; tổ chức 08 buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung, hình thức phong phú. Chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; sơ kết, tổng kết các Nghị quyết của Bộ Chính trị, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Thực hiện sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy có 01 đảng viên được Đảng ủy Khối tặng giấy khen; Chi bộ tặng giấy khen cho 02 đảng viên về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

1

Đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Bí thư Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy

Cấp ủy đã làm tốt công tác phối hợp với Thủ trưởng cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, PCTN, tiêu cực và CCTP trên địa bàn. Tham mưu Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực tỉnh tổ chức 04 Phiên họp của Ban Chỉ đạo, 05 cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực tỉnh; theo dõi, nắm tình hình, tiến độ các cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan liên quan xử lý 11 vụ án, 03 vụ việc diện Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực tỉnh theo dõi. Tham mưu Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2023; Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách tư pháp năm 2023. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động Tổ công tác đặc biệt của Thường trực Tỉnh ủy. Tham mưu đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thực hiện nghiêm Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị; tham mưu tiếp 02 cuộc với 06 công dân/02 vụ việc. Trong kỳ, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiếp nhận, xử lý 715/718 đơn. Lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực tỉnh, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh thực hiện 09 cuộc kiểm tra, giám sát; Ban Nội chính Tỉnh ủy thực hiện 01 cuộc kiểm tra và 03 cuộc khảo sát, nắm tình hình…

1

Đảng viên Chi bộ tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận của đảng viên trong Chi bộ đã làm rõ thêm các nội dung được trình bày trong báo cáo và nhất trí đề nghị xếp loại chất lượng Tập thể Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể Chi ủy đã đạt được trong năm 2023; đồng thời đề nghị cấp ủy Chi bộ trong thời gian tới tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, qua đó góp phần vào sự thành công trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.

Tại Hội nghị, các đảng viên đã thống nhất đánh giá và đề nghị Đảng ủy cấp trên công nhận Tập thể Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; 21/21 đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có 04 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kim Ngân, Ban Nội chính Tỉnh ủy