Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2022 – 2023

Vừa qua, Ban Chỉ đạo 138 xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc tổ chức triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2022 – 2023. Dự Hội nghị có đồng chí      Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo huyện Cao Lộc, lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện và đại diện Ban Chỉ đạo 138 các xã giáp ranh; cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và các thôn trên địa bàn xã Thạch Đạn.

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa của Ban Chỉ đạo 138 xã. Theo Kế hoạch, lực lượng Công an xã giữ vai trò nòng cốt, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã trong công tác chuyển hóa địa bàn, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đam an ninh trật tự; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tấn công, trấn áp, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, chủ động phòng ngừa ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương.

aa
Tại Hội nghị, đã ra mắt mô hình “Chi Hội cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã.

Cùng ngày, Công an huyện Cao Lộc cũng tổ chức Khánh thành và bàn giao Trụ sở Công an xã Thạch Đạn. Công trình được xây dựng với diện tích 507,6 m2, với tổng kinh phí đầu tư  450 triệu đồng từ nguồn vốn kinh phí xã hội hóa, do Công an huyện Cao Lộc huy động từ các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần bảo đảm về cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho cán bộ chiến sỹ Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Nguyễn Thu Huyền – Công an tỉnh