TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “VÌ NGÀY MAI TƯƠI SÁNG”

Vừa qua, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Vì ngày mai tươi sáng” năm 2022.

aa
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà cho các phạm nhân tích cực cải tạo

Tại chương trình các phạm nhân đã xem phóng sự “Vì ngày mai tươi sáng”, hành trình cải tạo, hòa nhập cộng đồng của một số thanh niên sau khi chấp hành án phạt tù trở về địa phương; nghe nói chuyện với chủ đề “Khát vọng và niềm tin hướng thiện”. Trong chương trình, các phạm nhân đã giao lưu văn nghệ, giao lưu với thanh niên hoàn lương tiêu biểu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và nói lên suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về những lỗi lầm của mình cũng như nguyện vọng sau khi hoàn thành án phạt.

aa
Giao lưu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của phạm nhân tại chương trình

Trước khi diễn ra chương trình “Vì ngày mai tươi sáng” năm 2022, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Viết thư cho người thân yêu nhất” và tiếp nhận 66 lá thư tham gia. Tại đây, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho phạm nhân viết thư xuất sắc nhất.

aa
Lãnh đạo Trại Tạm giam Công an tỉnh và Trung tâm GDTX huyện Cao Lộc trao giải Cuộc thi viết thư gửi người thân yêu cho các phạm nhân đạt giải cao

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng tặng 30 suất quà cho phạm nhân có nhiều tiến bộ trong quá trình lao động, cải tạo tại Trại Tạm giam Công an tỉnh.

Nguyễn Thu Huyền – Công an tỉnh