Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy tham dự Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hóa công sở năm 2022

Ngày 20, 21/9/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức vòng loại Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hóa công sở năm 2022 với gần 400 đoàn viên đến từ 45 công đoàn cơ sở trực thuộc. Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy đã thành lập đội thi với 05 đồng chí đoàn viên, hưởng ứng, tham dự hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, tích cực nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công cuộc cải cách hành chính và văn hóa công sở để phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn.

Ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt
Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tại vòng loại, các đội thi tham gia các phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức chung và phần thi trả lời nhanh, 10 đội có kết quả cao nhất sẽ tiếp tục tham dự vòng chung khảo. Đội thi Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có sự nghiên cứu, đầu tư, chuẩn bị chu đáo cho Hội thi; sân khấu hóa màn chào hỏi để đem đến sự sống động, gần gũi với khán giả; đồng thời lột tả rõ nét về chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính Tỉnh ủy, mối quan hệ với Tỉnh ủy, với Nhân dân cũng như phong cách, văn hóa ứng xử, giao tiếp tại đơn vị. Phần thi đã mang lại nhiều tiếng cười và những thông điệp ý nghĩa, thiết thực cho khán giả về tinh thần cải cách hành chính và văn hóa công sở của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính công nói chung và tại Ban Nội chính Tỉnh ủy nói riêng.

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn cùng Đội thi của Công đoàn cơ sở
Ban Nội chính Tỉnh ủy

Đội thi Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy
Phần thi chào hỏi của Đội thi Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy

Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hóa công sở năm 2022 đã tích cực góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Quy chế ứng xử, giao tiếp, phát ngôn, thực thi công vụ, các Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành - trách nhiệm - liêm chính - sáng tạo, thi đua thực hiện văn hóa công sở,... Qua đó, góp phần xây dựng môi trường làm việc công sở lành mạnh, thân thiện, đúng chuẩn mực, chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng và phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp; nâng cao đời sống, nếp sống văn hóa công sở cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp.

Anh Đức - Ban Nội chính Tỉnh ủy