Công an huyện Lộc Bình Bắt quả tang 02 đối tượng cắt trộm dây cáp viễn thông

Thời gian gần đây, trên địa bàn thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình xảy ra một số vụ trộm cắt trộm dây cáp viễn thông, xâm hại tài sản an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến thông tin liên lạc, lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm khẩn trương phát hiện, bắt giữ thủ phạm.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thể tại Cơ quan Công an

Đối tượng Vũ Ngọc Hùng tại Cơ quan Công an

Vào lúc 1h ngày 30/11, tại khu 6 thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, Công an huyện Lộc Bình phối hợp với Công an thị trấn Na Dương phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quốc Thể (SN 1979) và Vũ Ngọc Hùng (SN 1979) cùng trú tại thị trấn Na Dương đang có hành vi trèo lên cột điện, cầm kéo cắt dây cáp viễn thông. Khi phát hiện lực lượng Công an đối tượng Hùng đã bỏ chạy nhưng sau đó đã bị bắt giữ. Hai đối tượng Thể và Hùng khai nhận: do nghiện ma túy nên đã rủ nhau cắt dây cáp viễn thông về đốt để lấy lõi đồng đem đi bán lấy tiền mua ma túy về sử dụng. Khám xét trong người Hùng thu giữ 01 ống nhựa chứa hêrôin. Trước khi bị bắt hai đối tượng đã cắt dây cáp viễn thông ở 2 địa điểm khác, đem đốt được 04 kg đồng.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thể

Đối tượng Vũ Ngọc Hùng

Ghi nhận kết quả, thành tích trong công tác bắt tội phạm dây cáp đồng tại Na Dương, góp phần bảo vệ hệ thống dây cáp viễn thông, chiều ngày 01/12, ông Nguyễn Văn Lý - Trưởng Đại diện tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Giám đốc VNPT Lạng Sơn đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Lộc Bình cùng số tiền 10 triệu đồng./.

NGUYỆT MY - ANH KHOA

Công an tỉnh Lạng Sơn