CÔNG AN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN BẮT GIỮ HAI ĐỐI TƯỢNG CƯỚP GIẬT TÀI SẢN CHỈ SAU 20 PHÚT

Hồi 18h45 phút ngày 28/4/2022, Công an Thành phố Lạng Sơn nhận được tin báo của ông Ngô Văn Hà (sinh năm 1962, hộ khẩu thường trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) với nội dung: vào khoảng 18h40 phút cùng ngày tại khu vực đường Nguyễn Phi Khanh, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, ông Hà đang dừng xe máy để nghe điện thoại thì bị hai nam thanh niên điều khiển xe máy giật 01 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 8 Plus, màu vàng rồi bỏ chạy.

Đối tượng Hoàng Văn Thắng
Đối tuợng Hứa Văn Hiển

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Lạng Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 20 phút đã điều tra làm rõ, phát hiện, bắt giữ thủ phạm vụ cướp giật tài sản là Hứa Văn Hiển (sinh năm 1997, trú tại thôn Nà Sla, xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc) và Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1998, trú tại thôn Bản Dọn, xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc) khi hai đối tượng đang tìm nơi tiêu thụ tài sản tại khu vực đường Trần Phú, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, thu giữ chiếc điện thoại là tang vật của vụ án. Qua đấu tranh đã làm rõ: do cần tiền để mua ma túy về sử dụng, Hiển và Thắng đã rủ nhau ra thành phố để cướp giật tài sản. Việc điều tra làm rõ thủ phạm, thu hồi tài sản cho nạn nhân trong thời gian rất ngắn của Công an Thành phố Lạng Sơn được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

NGUYỆT MY

Công an tỉnh Lạng Sơn