Quảng Ninh: Giao ban khối nội chính Quý I-2016 và phương hướng nhiệm vụ Quý II-2016

Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan khối nội chính quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2016. Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong quý I-2016, nhìn chung, công tác nội chính được triển khai đồng bộ, đạt kết quả rõ nét, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển chung của tỉnh trong những tháng đầu năm. Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường lãnh đạo sâu sát, nổi bật với việc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời, triển khai nhiều chuyên đề sơ, tổng kết quan trọng; thường xuyên nắm bắt, chỉ đạo các mặt công tác, các vụ việc đáng chú ý. Ngành nội chính đã tăng cường gắn các mặt công tác với việc chuẩn bị, tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. An ninh quốc phòng được đảm bảo, khu vực biên giới trên bộ và trên biển ổn định; an ninh chính trị được giữ vững. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới đã phát huy hiệu quả, tiếp tục đẩy lùi tội phạm. Các cơ quan tố tụng phối hợp chặt chẽ và thường xuyên hơn nên chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được nâng lên, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Hải quan, phòng cháy chữa cháy... được triển khai đầy đủ, nhiều mặt chuyển biến tích cực. Ban Nội chính Tỉnh ủy đã phát huy vai trò chủ động, tích cực, làm tốt công tác tham mưu, tiếp tục kiện toàn xây dựng đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, những hạn chế trong thời gian qua, đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

ảnh

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà các đơn vị trong khối nội chính tỉnh đã đạt được trong Quý I-2016. Đồng chí yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra; ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phục vụ cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục triển khai tốt công tác xét xử một số vụ án, vụ việc để tăng cường tính răn đe, tuyên truyền đến người dân; làm tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tăng cường tham mưu thực hiện các giải pháp để quản lý tài nguyên than theo Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy; đẩy mạnh xét xử các vụ án trong danh sách các vụ án được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đưa vào diện theo dõi và một số vụ án lớn xảy ra trong thời gian gần đây. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị trong Khối tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, triển khai tập huấn các nội dung liên quan để nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ ngành nội chính tỉnh.

Bùi Hữu Phong

(Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh)