Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

LSO-Chiều 20/2/2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; đại diện một số bộ, ngành trung ương.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao quyết định
của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Ngọc Thưởng
giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Nội vụ đã công bố Quyết định số 242/QĐ-TTg, ngày 13/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021 giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định: Đây là sự kiện quan trọng đối với bộ nói riêng và ngành GD&ĐT nói chung trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ quan trọng được Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng từng có thời gian dài công tác trong ngành giáo dục trước khi đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quan trọng của tỉnh Lạng Sơn, với kinh nghiệm và tâm huyết, tin tưởng rằng đồng chí sẽ lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng
phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ đã tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách, nhiệm vụ mới; cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn – nơi đã nuôi dưỡng, giúp đỡ, tạo điều kiện để đồng chí có cơ hội học tập, rèn luyện, công tác, cống hiến và trưởng thành trong suốt thời gian qua.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng

Đồng chí khẳng định: Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi bản thân phải tiếp tục cố gắng học hỏi, tu dưỡng rèn luyện, tận tâm, tận tụy, quyết tâm hành động, tiếp tục đóng góp công sức trí tuệ, chung sức cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Baolangson.vn