Công an thành phố Lạng Sơn phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, Chương trình công tác Công an năm 2020 và Kế hoạch số 08/KH-CAT-PX03, ngày 02/01/2020 của Công an tỉnh về phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Ngày 07/01/2020, Công an thành phố Lạng Sơn ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, với chủ đề: “Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trong Công an thành phố Lạng Sơn; tiếp tục tăng cường cơ sở, tạo chuyển biến toàn diện về an ninh, trật tự tại cơ sở”. Phương châm hành động là “Chủ động, đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Công an Thành phố yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã làm tốt công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh; quan tâm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tư tưởng chính trị, động viên cán bộ, chiến sỹ tham gia tích cực các nội dung thi đua; nêu cao tinh thần cảnh giác, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, bảo đảm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kế hoạch phát động phong trào thi đua đã xác định các nội dung trọng tâm, đề ra chỉ tiêu đối với từng lĩnh vực công tác nhằm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, cụ thể: Công an Thành phố chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, cấp ủy, chính quyền các cấp trong chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh các biện pháp công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tích cực phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm ngay từ cơ sở; bảo đảm tuyệt đối an an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, các hoạt động đối ngoại quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Trong công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghi khởi tố, Công an Thành phố đề ra chỉ tiêu tiếp nhận, giải quyết 100%, trong đó, giải quyết dứt điểm, đạt hiệu quả từ 90% trở lên. Trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm hình sự, phấn đấu phòng ngừa, làm giảm từ 04% trở lên so với năm 2019; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt từ 85% trở lên, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; bắt, vận động đầu thú 14 đối tượng truy nã trở lên.

Tiếp tục làm tốt công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; lập hồ sơ đưa 06 trường hợp vào Cơ sở giáo dục, Trường giáo dưỡng; đưa 100 trường hợp vào quản lý, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định số 111/2013/NĐ-CP ngày 30/9/2013 của Chính phủ; đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc từ 20 người trở lên. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phấn đấu kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí; làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo nổ, không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Căn cứ yêu cầu chính trị trong năm 2020, Công an thành phố Lạng Sơn phát động 03 đợt thi đua ngắn ngày: Đợt 1: Từ đầu năm đến ngày 19/5/2020 với chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở.

Đợt 2: Từ 19/5/2020 đến ngày 02/9/2020 với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, Đại hội Đảng bộ thành phố Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Đợt 3: Từ ngày 02/9/2020 đến hết năm 2020 với chủ đề: “Lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thi đua lập công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020”.

Phát huy kết quả, thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019. Năm 2020, Công an thành phố Lạng Sơn tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được Bộ Công an tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở. Các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã và 100% cán bộ, chiến sỹ đã đăng ký danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân và quyết tâm tiếp tục đoàn kết, thống nhất, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác công an năm 2020, bảo đảm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Vũ Học