Huyện Lộc Bình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Vừa qua, huyện Lộc Bình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó tư lệnh Quân khu 1, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện chỉ huy các đơn vị nhận quân, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 21 xã, thị trấn và 140 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

anh
Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2020

Đợt giao nhận quân năm 2020, huyện Lộc Bình có 140 tân binh trong độ tuổi từ 18-27 tuổi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị gồm: Sư Đoàn bộ binh 3 là 58 tân binh; Lữ Đoàn pháo phòng không 210 là 50 tân binh; Bộ CHQS tỉnh là 12 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là 10 tân binh; 10 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong Công an tỉnh. Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường quân đội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát biểu ghi nhận và biểu dương toàn thể thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành lệnh nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định. Đồng chí cảm ơn nhân dân toàn huyện và những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình để hôm nay các tân binh trở thành những chiến sỹ, anh “Bộ đội Cụ Hồ” gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí đánh giá cao sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân, tiếp tục theo dõi giáo dục, rèn luyện để các tân binh sớm trở thành những chiến sỹ tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao phó. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, hội, đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời thiết thực đối với gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các tân binh yên tâm làm nhiệm vụ.

Cũng trong buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Quân khu 1; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tặng hoa cho 05 tân binh đại diện cho 140 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

a2
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Quân khu 1; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tặng hoa cho các tân binh

Vi Minh Tư, Huyện uỷ Lộc Bình