Ban Nội chính tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Giám sát thực hiện Chỉ thị 31-CT/TU, ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với Đảng ủy Sở Lao động thương binh&Xã hội

Thực hiện Quyết định số 246-QĐ/BNCTU, ngày 15/10/2019 của Trưởng  Ban Nội chính Tỉnh ủy về việc thành lập Đoàn Giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân từ nay đến năm 2020, đối với Đảng ủy Sở Lao động thương binh & Xã hội tỉnh Lạng Sơn.

HHH
Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 6/12/2019 Đoàn giám sát Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Vy Thế Hồng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát Đảng ủy Sở Lao động thương binh & Xã hội tỉnh Lạng Sơn. Làm việc với Đoàn Giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Lao động thương binh & Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, một số đơn vị trực thuộc Sở Lao động thương binh & Xã hội.

Thay mặt Đảng ủy Sở, đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở Lao động thương binh & Xã hội trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí trong Đảng ủy Sở, đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở báo cáo làm rõ thêm các nội dung Đoàn Giám sát yêu cầu liên quan đến công tác phổ biến, tuyên truyên giáo dục pháp luật tại Sở Lao động thương binh & Xã hội.

gd
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, GĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giải trình các nội dung Đoàn giám sát yêu cầu

Qua báo cáo, trong những năm qua Đảng ủy Sở Lao động thương binh & Xã hội tỉnh đã lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực nghiêm Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng trong thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và việc chấp hành pháp luật đối với cán bộ, công chức, nhân viên. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cơ bản phát huy được vai trò trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cơ bản đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Sở; tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực Trẻ em- Bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo, người có công, lao động -  việc làm bảo hiểm xã hội. Kết quả sau 3 năm từ năm 2017 đến năm 2019 Sở và các đơn vị  đã tổ chức được 17 Hội nghị, buổi tọa đàm về pháp luật cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan đơn vị doanh nghiệp; học sinh, sinh viên tại các trường học; học viên đang lao động và học tập cai nghiện;  với 3500 lượt người nghe. Ngoài ra Sở còn phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật bẳng nhiều hình thức như thông qua pa nô, in phát tờ rơi,đăng tải lồng ghép tin bài về chế độ chính sách trên Công thông tin điện tử của Sở...

Phát biểu kết thúc buổi giám sát đồng chí Trưởng Đoàn Giám sát ghi nhận kết quả thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Đảng ủy, Sở Lao động thương binh & Xã hội tỉnh đã có những chuyển biến tích cực; nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan và các doanh nghiệp được nâng lên; góp phần quan trọng trong việc đảm bảo chế độ chính sách trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Lâm