Lãnh đạo UBND tỉnh trao thưởng các đơn vị đấu tranh, xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động buôn lậu

LSO-Chiều nay (28/11), đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trao thưởng cho các đơn vị có thành tích trong đấu tranh, xử lý 2 vụ việc liên quan đến hoạt động buôn lậu trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao thưởng cho các đơn vị tham gia đấu tranh, xử lý các vụ việc

Cụ thể, thực hiện chuyên án đấu tranh với các đối tượng xuất lậu hàng hóa qua biên giới, ngày 5/11/2019, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh phát hiện, kiểm tra, thu giữ lô hàng hóa 30 tấn chân giò lợn có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, được các đối tượng vận chuyển đến khu vực Bản Danh, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc để xuất lậu sang Trung Quốc. Trị giá lô hàng là trên 930 triệu đồng. Qua điều tra, chủ lô hàng trên là đối tượng Đào Văn Huynh, sinh năm 1992, trú tại đường Lương Thế Vinh, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Trước đó, thực hiện chuyên án đấu tranh với đối tượng thường xuyên sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng để hợp thức hóa hàng hóa nhập lậu, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt làm rõ hành vi “In, phát hành trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp Ngân sách Nhà nước” của đối tượng Chu Thị Nga, sinh năm 1966, trú tại đường Nguyễn Thế Lộc, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Trước những thành tích trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng cho 2 đơn vị: Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh, Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục nắm chắc diễn biến về hoạt động buôn lậu, mua bán hàng cấm tại khu vực biên giới, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; rà roát những đường dây, tụ điểm, ổ nhóm ở khu vực biên giới và nội địa để phối hợp triệt phá; rà soát những đối tượng cộm cán, bảo kê hoạt động buôn lậu để đấu tranh, xử lý nghiêm minh nhằm răn đe, phòng ngừa chung…

Nguồn: Baolangson.vn