Kết quả hoạt động luật sư năm 2019

Hết năm 2019, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 09 Văn phòng Luật sư, 06 chi nhánh Văn phòng Luật sư và 02 Văn phòng giao dịch của Văn phòng Luật sư. Trong đó, Đoàn Luật sư tỉnh Lạng Sơn có 36 Luật sư (32 Luật sư đang hành nghề tại các tổ chức hành nghề, 04 Luật sư không hành nghề do sức khỏe yếu).

Trong năm, các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia, thực hiện dịch vụ pháp lý cho khách hàng trong các vụ việc hình sự, dân sự, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng, thực hiện trợ giúp pháp lý; cụ thể đã thực hiện 290 vụ việc, đạt doanh thu là 303.388.000đ. Trong đó: Lĩnh vực tố tụng 124 việc (chủ yếu là tham gia các vụ án hình sự do cơ quan tiến hành tố tụng chỉ định); Số vụ việc tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý khác 29 việc; Luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí là 137 việc. Hoạt động hành nghề luật sư tuân thủ quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Trong hoạt động tự quản, các thành viên Đoàn Luật sư bản đoàn kết, có ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, Quy chế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh. Đoàn Luật sư đã được kiện toàn (tại Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024) Ban Chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn Luật sư có phân công công tác cho các Thành viên trong Ban Chủ nhiệm, phân công Luật sư phụ trách địa bàn khi các cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu. Đoàn Luật sư đã chủ động trong bồi dưỡng về đạo đức nghề nghiệp cho các Luật sư, duy trì mối liên hệ với Sở Tư pháp, các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan hữu quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận hồ sơ và đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp thẻ Luật sư cho các Luật sư của Đoàn theo quy định.

Mai Loan