Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam kiểm tra tại Công an huyện Hữu Lũng

Vừa qua, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác công an năm 2019 tại Công an huyện Hữu Lũng. Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, phía huyện có đồng chí Vũ Thị Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Long Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo và trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác đã nghe Công an huyện Hữu Lũng báo cáo kết quả công tác năm 2019 của đơn vị. Theo đó, từ đầu năm 2019 Công an huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy, tổ chức học tập quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến 100% cán bộ, chiến sỹ; xây dựng chương trình, kế hoạch, phương án đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian Đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên di chuyển qua địa bàn huyện. Trong thực hiện dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Công an huyện tuyên truyền vận động 40 hộ tự nguyện bàn giao mặt bằng, qua đó đã giảm thiểu tối đa các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự; đảm bảo an ninh, trật tự trạm thu phí BOT đường bộ tại thôn Bến Lường đi vào hoạt động từ 01/6/2018, không để xảy ra phức tạp.

Công tác điều tra, xử lý án, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện đúng quy định của pháp luật, công tác đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 91,67%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tình hình tai nạn giao thông đường bộ giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Thực hiện nghiêm túc Đề án của Bộ Công an bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đã bố trí 26 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, vượt 80% so với chỉ tiêu giao.

dzsv
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng,
Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương kết quả của mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hữu Lũng đã đạt được. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, rèn luyện ý chí chiến đấu, tinh thần cách mạng tiến công và ý thức chấp hành kỷ luật, quy chế công tác trong lực lượng công an; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào "Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy". Tham gia tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lê Trang - Huyện ủy Hữu Lũng