Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ

LSO-Chiều nay (19/11), Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường (20/11/1949 – 20/11/2019).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; ban tuyên giáo – trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố; đại diện Cụm thi đua số 2 các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc; hội cựu giáo chức, cựu học viên nhà trường; các cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên đang học tại trường.

Trải qua nhiều giai đoạn, với nhiều tên gọi khác nhau, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đã không ngừng phát triển, trưởng thành cả về quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo. Cơ sở vật chất từng bước được cải thiện nâng cao, phục vụ ngày càng tốt hơn cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Hiện nay, trường có 32 thạc sĩ, 1 tiến sĩ, 9 giảng viên chính.

Trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng được một đội ngũ cán bộ có năng lực, có phẩm chất đạo đức, đang ra sức cống hiến, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Nhiều thế hệ học viên khi ra trường trở thành lực lượng cán bộ nòng cốt ở địa phương, cơ sở, nhiều đồng chí đã trưởng thành, phát triển, trở thành cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cùng nhiều phần thưởng cao quý của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp, các ngành.

hdfh
Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn ghi nhận, biểu dương những thành tựu của nhà trường trong suốt chặng đường 70 năm qua.

Đồng chí lưu ý: Nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, học tập theo hướng thường xuyên cập nhật kiến thức mới, gắn nghiên cứu, giảng dạy lý luận với thực tiễn; chú trọng bồi dưỡng phương pháp công tác, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết, phẩm chất đạo đức, lối sống cho học viên, đáp ứng yêu cầu của công tác cán bộ và xây dựng Đảng.

sdf
Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng thời chú trọng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, khả năng nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên; chủ động phối hợp với các ban xây dựng đảng, các địa phương, các ngành để nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn, đặc biệt là những vấn đề mới, những nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

dfb
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể của trường có nhiều thành tích xuất sắc

Tập thể nhà trường cần phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo; nâng cao chất lượng quản lý giáo dục theo đúng quy định, quy chế, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục, sư phạm lành mạnh. Triển khai thực hiện hiệu quả đề án thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính của nhà trường giai đoạn 2019 – 2021 sau khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt; có giải pháp thực hiện hiệu quả việc xây dựng trường chính trị chuẩn đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân của trường; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị”; Hiệu trưởng Trường Chính trị  Hoàng Văn Thụ tặng giấy khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua chuyên đề.

Nguồn: baolangson.vn