Huyện Văn Lãng tập trung chỉ đạo nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu tại khu vực biên giới

Thời gian gần đây tình trạng buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu qua các đường mòn biên giới tại các địa bàn  huyện Văn Lãng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Để kịp thời ngăn chặn buôn lậu trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện yêu các lực lượng chức năng phải nâng cao trách nhiệm, chủ động trong đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, làm ngơ hoặc tiếp tay cho buôn lậu.

FVXCV
Lợi dụng buổi trưa mang vác hàng lậu qua đường đồi núi

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Công an, Quản lý thị trường đã phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý triệt để các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng buôn bán vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng giả tại khu vực Đồi Cao, Rừng Hồi, Đồi Keo xuống thôn Nà Lầu xã Tân Thanh; khu vực Gốc Nhãn, Gốc Bưởi, thôn Khơ Đa, đường đồi 386, khe Bà Lan thuộc thôn Cốc Nam,  các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa khu vực biên giới xã Tân Thanh và Tân Mỹ.

Đến thời điểm hiện tại cơ bản tình hình buôn lậu đã được kiểm soát, tình trạng buôn lậu qua biên giới đã được ngăn chặn, trên địa bàn không có tụ điểm phức tạp về buôn lậu.

Hoàng Thị Hoài, Huyện ủy Văn Lãng