Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát động đợt thi đua cao điểm "30 ngày hành động kiểu mẫu, giành 3 đỉnh cao Quyết thắng"

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng của lực lượng Bộ đội Biên phòng lần thứ IX, giai đoạn 2014- 2019 và chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày 04/11/2019 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm "30 ngày hành động kiểu mẫu, giành 3 đỉnh cao Quyết thắng". Tham dự buổi lễ, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể các bộ, chiến sỹ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các đơn vị tham gia ký kết thi đua

Trong đợt thi đua này, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tập trung thực hiện 03 nhất đó là: công tác chính trị tư tưởng tốt nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả nhất; dân chủ, đoàn kết, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức sâu sắc về vai trò lãnh đạo của Đảng, ý nghĩa chính trị to lớn của Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng; đề cao cảnh giác, chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn "Diễn biến hòa bình", "Phi chính trị hóa quân đội", các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; ngăn ngừa có hiệu quả "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa" trong nội bộ, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội, đơn vị. Nâng cao chất lượng nghiên cứu, dự báo, tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự theo hướng sát thực tế, gần cơ sở, giúp đơn vị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục triệt để những khâu yếu, mặt yếu; bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.  Phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật phải xử lý, không để xảy ra vụ việc mất an toàn do lỗi chủ quan, vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiêm trọng. Tại buổi lễ, 100% các phòng ban, đơn vị trực thuộc đều đăng ký, ký giao ước phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong đợt thi đua này.

Hoàng Văn Lĩnh

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn