Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại trường THPT Chi Lăng huyện Chi Lăng

Thực hiện Chương trình số 07/CTr-BCĐ ngày 11/3/2019 của Ban Chỉ đạo 138 huyện Chi Lăng về “Chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019”, vừa qua, Công an huyện phối hợp với trường THPT Chi Lăng tổ chức Hội nghị phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Đến dự có đồng chí Thượng tá Lê Duy Thực, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Đồng Mỏ; Ban Giám hiệu và hơn 500 giáo viên, học sinh trường THPT Chi Lăng.

xcvx
xdgs
Toàn cảnh Hội nghị phát động phong trào bảo vệ ANTQ gắn với tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tại buổi phát động, nhà trường đã triển khai các nội dung: nghị quyết của chi bộ, kế hoạch thực hiện, quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đơn vị thuộc trường THPT Chi Lăng đã thông qua nội dung và ký cam kết thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đại diện Trường THPT Chi Lăng và UBND thị trấn Đồng Mỏ đã ký kết quy chế phối hợp giữa nhà trường và UBND thị trấn. Ngoài ra, các đồng chí báo cáo viên Công an huyện đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với các nội dung: Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy; các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường...; Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trách nhiệm của công dân, giáo viên, học sinh trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.

sdg
Các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo 138 huyện trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh và huyện đã trao 25 xuất quà với tổng trị giá 5.000.000đ cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

Trần Phương Thảo, Huyện ủy Chi Lăng