Huyện Cao Lộc tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

Ngày 01/10/2019, Huyện Cao Lộc tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 với sự tham gia của 17 thí sinh là báo cáo viên cấp huyện trên địa bàn. Đến dự với hội thi có các đồng chí là lãnh đạo huyện, thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn; đội ngũ các báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn; bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

cl1
Quang cảnh Hội thi

Tham gia hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi. Trong phần thi Soạn đề cương thuyết trình, các thí sinh chuẩn bị  không quá 04 trang A4 đối với word và không quá 20 slide đối với powerpoint. Tại phần thi thuyết trình, thí sinh lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký dự thi để trình bày trong khoảng thời gian từ 20-25 phút. Phần thi cuối cùng, trả lời câu hỏi, Ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội dung dự thi của thí sinh, trả lời trong 5 phút.

Hội thi Báo cáo viên giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để các thí sinh rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng; qua đó đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn huyện, giúp các báo cáo viên trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp. Đồng thời, lựa chọn thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

fse
Ban Tổ chúc Hội thi trao giải cho các thí sinh đạt giải

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt nên các thí sinh đều hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc; 17 chuyên đề dự thi tập trung vào việc quán triệt, phổ biến  nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, có nhiều nội dung được liên hệ sâu vào thực tiễn để làm rõ các chuyên đề, như: Nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; chương trình xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Văn Hoài Hương đến từ Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, trao 02 giải nhì, 03 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Nguyễn Mai, Huyện ủy Cao Lộc