Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn

Trong chương trình thăm và việc tại tỉnh Lạng Sơn, chiều nay (30/9), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tại trụ sở UBND tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Thủ tướng cùng đoàn công tác có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thành phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc, có ý kiến với ngân hàng Vietinbank và các ngân hàng thương mại khác xem xét, thu xếp phần vốn tín dụng còn thiếu là 1.400 tỷ đồng của Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn; chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan xem, đề xuất Chính phủ phương án hỗ trợ dự án từ ngân sách nhà nước là 3.160 tỷ đồng, trong đó, tỉnh Lạng Sơn cam kết sử dụng một phần ngân sách địa phương để hỗ trợ dự án là khoảng 1.000 tỷ đồng.

Thường trực Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm
cho Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn 200 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1; cho phép tỉnh Lạng Sơn được triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B đoạn km3+700 đến km 18 bằng nguồn vốn dự phòng trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2018 thuộc ngân sách Trung ương, khởi công trong năm 2020 và kinh phí đề nghị được hỗ trợ đầu tư đoạn đường khoảng 800 tỷ đồng. Đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế xem xét, trình Chính phủ sửa đổi quy định tại Khoản 7, Điều 91, Nghị định 54/2017/NĐ-CP theo hướng cho phép nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu chính (cửa khẩu song phương) để tạo thuận lợi cho nhập khẩu dược liệu qua địa bàn tỉnh và xem xét bố trí thêm vốn đầu tư đường phục vụ xuất nhập khẩu đấu nối giữa cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) với Khu kiểm soát Khả Phong (Trung Quốc).

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu Trung ương giao. Tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã luôn đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Thủ tướng coi đây là một kinh nghiệm, điểm sáng để nhân rộng trong toàn quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm
cho lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn

Thủ tướng yêu cầu: Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo các cấp trong tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh. Cùng đó, Lạng Sơn cần thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới; làm tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; tiếp tục tạo thuận lợi cho người và phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế cửa khẩu. Thủ tướng đồng tình, nhất trí với các nội dung lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đề xuất, kiến nghị và giao các bộ, ban, ngành liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình để xem xét, tạo điều kiện cho Lạng Sơn triển khai, thực hiện các nội dung kiến nghị, đề xuất.

Nguồn: baolangson.vn

Người khai thác: Nguyễn Trung