Khánh thành và bàn giao “ngôi trường mơ ước” cho học sinh vùng khó huyện Đình Lập

Ngày 21/9/2019  Điểm Trường Còn Phiêng thuộc trường PTDTBT TH I xã Bính Xá, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn vừa được bàn giao khánh thành, đưa vào sử dụng trong sự vui mừng của thầy trò và người dân nơi đây.

á
Điểm trường Còn Phiêng

Được sự nhất trí, hỗ trợ kinh phí của Công an tỉnh Lạng Sơn và Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ, công trình “Ngôi trường ước mơ” tại thôn Còn Phiêng đã khởi công xây dựng vào tháng 9/2018. Sau thời gian 12 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và khánh thành bàn giao ngày 21/9/2019 với quy mô gồm: 02 phòng lắp ghép diện tích 50m2  trị giá 93.500.000đ (Chín mươi ba triệu năm trăm nghìn đồng). Ngoài ra, UBND xã Bính Xá tổ chức hỗ trợ xi măng giao thông nông thôn và phối hợp với đơn vị Đồn Biên phòng Chi Lăng, Nông lâm trường 461 và nhân dân, phụ huynh điểm trường Còn Phiêng hỗ trợ ngày công đổ sân bê tông cho điểm trường.

sdc
Đại diện nhà tài trợ tặng quà

Tại Buổi lễ đại diện Nhà tài trợ Công an tỉnh Lạng Sơn và Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ đã tặng 43 suất quà cho học sinh cấp Mầm non, Tiểu học tại điểm trường, ngoài ra còn trang bị cho điểm trường một số trang thiết bị như xích đu, bàn ghế, bảng, giầy dép, mũ áo… cho các em học sinh trong dịp đầu năm học này.

cdv
Nhà tài trợ chụp ảnh kỷ niệm

Trong quá trình triển khai xây dựng, công trình gặp phải không ít những khó khăn như: điều kiện thời tiết không thuận lợi, đường đi lại khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển nguyên vật liệu và tiến độ hoàn thành công trình, vị trí điểm trường độc lập xa hộ dân cư nên khó khăn về nguồn điện, nguồn nước... tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn của bà con nhân dân, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Bính Xá, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho các em có môi trường học tập thuận lợi.

Hoàng Thị Hường, Đình Lập