Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 26 tháng 9 năm 2019 tại Ủy ban nhân dân xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1983 tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án: Hồi 15 giờ 30 phút ngày 18/10/2018, tổ công tác Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ tại khu vực phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn tiến hành kiểm tra đối với Hoàng Văn Hùng, thu giữ trên tay trái của Hùng 01 túi nilong bên trong chứa chất tinh thể màu trắng, Hoàng Văn Hùng khai nhận đó là ma túy đá vừa mua của Nguyễn Văn Chiến mục đích để sử dụng cho bản thân. Đến khoảng 16 giờ 00 phút cùng ngày, tổ công tác Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện thấy Nguyễn Đức Toàn có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra, thu giữ của Nguyễn Đức Toàn 01 vỏ hộp bánh đậu xanh màu vàng hiệu “NGUYÊN HƯƠNG”, bên trong hộp có 01 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng và 01 túi nilon bên trong đựng 06 viên nén màu hồng, Nguyễn Đức Toàn khai nhận đó là ma túy, mua với Nguyễn Văn Chiến.

dsgv
Bị cáo Nguyễn Văn Chiến

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Chiến. Kết quả thu giữ được:  504 viên nén màu hồng và 04 viên nén màu xanh; 07 túi nilon màu trắng bên trong chứa chất tinh thể màu trắng và trắng hồng. Kết luận giám định: Chất ma túy thu giữ được là chất ma túy Methamphetamine, có tổng khối lượng 91,91 gam.

Tại bản Cáo trạng số: 61/CT-VKS-P1 ngày 24/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã truy tố bị cáo Nguyễn Văn Chiến về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo điểm b, khoản 3 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015

Quang cảnh buổi xét xử

Sau khi xem xét tính chất mức độ hành vi phạm tội, nhân thân cũng như tình tiết tăng nặng giảm nhẹ của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chiến 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thu Hương, Tòa án tỉnh