Xét xử vụ án Phạm Huy Chính, phạm tội Giết người

Ngày 30/8/2019, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án hình sự ra xét xử công khai đối với bị cáo Phạm Huy Chính, sinh ngày 18/7/1976, trú tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn về tội “Giết người”.

Quang cảnh Hội đồng xét xử

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn: Phạm Huy Chính và Nguyễn Ngọc Hùng là hai anh em rể, trú cùng địa chỉ trên (nhà hai gia đình liền kề nhau). Khoảng 14 giờ ngày 28/01/2019, tại ngõ 5 thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, xuất phát từ mẫu thuẫn bột phát trong cuộc sống sinh hoạt, Phạm Huy Chính và Nguyễn Ngọc Hùng đã xảy ra cãi chửi và thách thức đánh nhau. Khi anh Hùng xông vào đánh Chính thì Chính đã sử dụng con dao gấp đã chuẩn bị từ trước đâm vào đùi phải của anh Hùng dẫn đến anh Hùng bị chết do mất máu cấp.

faef
Bị cáo đứng trước Hội đồng xét xử

Hành vi nêu trên của Phạm Huy Chính là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp phạm tội rất nghiêm trọng, do đó cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Căn cứ Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Phạm Huy Chính, 13 năm tù giam về tội “Giết người”.
       Đây là bản án thích đáng đối với Phạm Huy Chính, được dư luận xã hội đồng tình, góp phần giáo dục, phòng ngừa, cảnh tỉnh những đối tượng không kềm chế bản thân trong các mối quan hệ, giao tiếp hàng ngày dẫn đến hành vi sai trái, phải chịu chế tài của pháp luật.
                                                                               Tin: Nguyễn Thế Anh