Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP 6 tháng đầu năm 2019

Chiều 02/8/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp cùng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP 6 tháng đầu năm 2019, giữa lực lượng Công an với các đơn vị Quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn bộ binh 3 và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an, Quân đội đã thường xuyên trao đổi thông tin, chế độ giao ban định kỳ được triển khai thực hiện có nề nếp, đảm bảo hiệu quả thực chất, phối hợp triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, đặc biệt, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên nhập, xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Ga Đồng Đăng dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam, bảo đảm an ninh, an toàn Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân năm 2019 và Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đã thực hiện 14 chuyên mục, 38 chuyên trang, phóng sự tuyên truyền trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, đăng và phát 95 tin, bài, ảnh trên các báo, đài trung ương và địa phương. Chủ động, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, chống buôn lậu, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép. Tổ chức tuần tra, bảo vệ biên giới được 221 lần với trên 2.700 lượt cán bộ, chiến sỹ và 153 dân quân, 186 người dân tham gia…

6 tháng cuối năm, các lực lượng sẽ tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, duy trì chế độ giao ban và trao đổi thông tin ở các cấp, phối hợp triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tăng cường công tác phối hợp hiệp đồng, kịp thời bổ sung, điều chỉnh các phương án chiến đấu bảo vệ an toàn các mục tiêu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: langson.gov