Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Cục Hải quan

LSO-Chiều nay (31/7), Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí  Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Tổng Cục Hải quan, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện biên giới của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục Hải quan tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện việc phân luồng hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK), kịp thời tháo gỡ khó khăn, giải quyết thủ tục thông quan nhanh chóng, tạo thuận lợi tối đa và thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa, người và phương tiện xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng hải quan đã làm thủ tục được trên 61 nghìn bộ tờ khai, tổng kim ngạch hàng hóa XNK đạt 2.057 triệu USD. Tổng thu thuế XNK hàng hóa qua địa bàn được gần 1.900 tỷ đồng (tính đến ngày 12/7), đạt 67,4% chỉ tiêu trên giao, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2018.

Đại biểu dự hội nghị

Cùng đó, phối hợp với các cơ quan chức năng thu phí theo Quyết định 53 của UBND tỉnh đạt trên 280 tỷ đồng. Đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đã phát hiện trên 360 vụ vi phạm, trị giá ước tính trên 14 tỷ đồng, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 280 vụ, nộp ngân sách nhà nước trên 4 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Cục Hải quan Lạng Sơn trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực trong thu ngân sách và chống buôn lậu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ: Những tháng tiếp theo, Cục Hải quan Lạng Sơn cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu thuế XNK. Trong đó chủ động tìm gọi những doanh nghiệp lớn thực hiện XNK hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp XNK; tiếp tục đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đồng thời phát huy tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong chống buôn lậu; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hoạt động của các đơn vị tại các cửa khẩu; tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, không để xảy ra tham nhũng…

Nguồn: baolangson.vn