Huyện Chi Lăng thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các lực lượng chức năng đã tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, không để hình thành băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Trong kỳ, bắt 11 vụ 86 đối tượng đánh bạc, thu gần 100 triệu đồng và nhiều tang vật khác; xử phạt hành chính trong lĩnh vực trật tự xã hội 27 vụ 75 đối tượng với tổng số tiền trên 137 triệu đồng; đưa 04 trường hợp vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc. Công tác đấu tranh tội phạm ma túy được đẩy mạnh, bắt 10 vụ 12 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 4,955 gram ma túy các loại; phát hiện, phá nhổ, xử lý 02 trường hợp trồng 707 cây thuốc phiện. Tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tuần tra, kiểm soát 582 ca, lập biên bản 1.655 trường hợp vi phạm; xử phạt hành chính 1.673 trường hợp với tổng số tiền 798.935.000 đồng.

1

Đồng chí Vi Trường Xuân, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng, chủ trì cuộc họp giải quyết vụ án

Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thụ lý tiếp nhận 34 tin báo tố giác về tội phạm, giải quyết 26 tin, đang xác minh 08 tin; khởi tố mới 72 vụ với 121 bị can, giảm 07 vụ 38 bị can so với cùng kỳ. Toà án nhân dân huyện thụ lý 133 vụ, giải quyết 111 vụ, đạt tỷ lệ 83,4%.

Công tác thi hành án dân sự được quan tâm, chỉ đạo triển khai quyết liệt, tổng số việc phải thi hành 495 việc với số tiền gần 05 tỷ đồng; trong đó, 364 việc có điều kiện giải quyết với số tiền trên 2,7 tỷ đồng, đã giải quyết xong 319 việc với số tiền trên 2,1 tỷ đồng, đang thi hành 33 việc với số tiền trên 400 triệu đồng; số việc ủy thác 13 việc với số tiền trên 600 triệu đồng và 118 việc chưa có điều kiện giải quyết với số tiền 1,6 tỷ đồng.

Kịp thời thanh tra, công khai các kết luận thanh tra; tăng cường kiểm tra đôn đốc việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiến nghị và quyết định xử lý thanh tra theo đúng quy định, góp phần vào việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Hoàng Thị Hằng