Thành ủy Lạng Sơn giao ban công tác nội chính 6 tháng đầu năm 2019

Vừa qua Thành uỷ Lạng Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn La Thông - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn; đồng chí Vũ Kim Liên - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Lãnh đạo các cơ quan: Uỷ ban kiểm tra, Văn phòng Thành uỷ, Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Công an, Ban chỉ huy quân sự, Thanh tra, Cơ quan Thi hành án dân sự, Tư pháp và Đội quản lý thị trường số 1 Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác nội chính và các ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành uỷ kết luận như sau: Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Lạng Sơn được giữ vững, ổn định, không phát sinh phức tạp; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai chặt chẽ, có hiệu quả; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước được quan tâm thực hiện; công tác bảo đảm an ninh văn hoá - tư tưởng, an ninh tôn giáo được bảo đảm, các cơ sở tôn giáo cơ bản hoạt động theo đúng quy định của pháp luật; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đạt kết quả tốt, không xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Các cơ tư pháp và các cơ quan liên quan đã phối hợp chặt chẽ trong công tác. Vai trò của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị được nâng lên, nghiêm túc thực hiện trật tự, kỷ cương công vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số tồn tại, như: Tội phạm lưu động, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn sử dụng công nghệ cao còn tiềm ẩn phức tạp; tội phạm và tệ nạn ma túy, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ 2018; một số cơ sở giết mổ gia súc còn gần khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường...

Để hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác năm 2019, đồng chí Bí thư Thành uỷ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, trong đó các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan liên quan cần chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm lưu động, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm cố ý gây thương tích..., quyết tâm phấn đấu làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội. Tập trung triệt xóa các điểm, đối tượng bán lẻ trái phép ma túy; xử lý các hành vi buôn lậu, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường... bảo đảm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Trần Huyền