Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 28/02/2019, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh.

Cùng dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đào Đức Hoan, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh và các đồng chí thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cải cách tỉnh.

a

ảnh: Trần Huyền

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, điều hành của UBND tỉnh, sự tham mưu tích cực, hiệu quả của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp, nên công tác cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Một số kết quả nổi bật như: cơ quan điều tra hai cấp đã tiếp nhận, xử lý 100% tin báo, tố giác tội phạm; Tòa án nhân dân hai cấp hòa giải thành 1439 vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình; các cơ quan tiến hành tố tụng phối hợp xác minh trên 80 vụ án điểm, tổ chức 62 phiên tòa xét xử lưu động góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân; cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 77 trường hợp, tổ chức cưỡng chế 75 trường hợp...

Cũng tại Hội nghị này các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung về tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp, những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2019.

a

Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban CĐCCTP tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh làm tốt hơn vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của Đảng và Nhà nước, nhất là liên quan đến lĩnh vực tư pháp; đề xuất ban hành, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; xây dựng, kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tư pháp và bổ trợ tư pháp; các ngành thành viên Ban Chỉ đạo cần làm tốt hơn công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo theo từng lĩnh vực ngành mình quản lý, theo dõi; các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tích cực chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham mưu thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp; tăng cường hợp tác quốc tế về lĩnh vực tư pháp; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, nắm tình hình về công tác cải cách, tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Ngô Hường