Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Tân Thanh

Thực hiện Thông báo số 19/TB-UBND, ngày 11/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thăm, chúc Tết của lãnh đạo tỉnh đối với một số cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 25/12/2019, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đào Đức Hoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đến thăm và chúc tết Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và Đồn Biên phòng Tân Thanh (huyện Văn Lãng).

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Tại các Đồn Biên phòng, Đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của Đồn, cũng như Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019. Qua đó, trong năm 2018, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Đồn Biên phòng Tân Thanh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm qua biên giới như tiền giả, ma túy, pháo nổ..., làm tốt công tác xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, công tác hậu phương quân đội, xây dựng đảng bộ Đồn trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, đặc biệt làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thay mặt cho Đoàn công tác, đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận kết quả của các Đồn Biên phòng đạt được trong năm 2018, đề nghị trong thời gian tới các Đồn Biên phòng tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; thiết thực lập thành tích kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân; tiếp tục nâng cao công tác sẵn sàng chiến đấu, ý thức cảnh giác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm qua biên giới; tăng cường công tác đối ngoại biên phòng; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để nắm chắc địa bàn, xử lý các vấn đề phát sinh ngay tại biên giới; nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Đoàn công tác chúc lãnh đạo, chỉ huy hai Đồn Biên phòng và toàn thể cán bộ chiến sỹ một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tiếp tục bố trí lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc biên giới trước, trong và sau Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn.

Nguyễn Đức Trung.