Công an Huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn Bắt giữ xe ô tô vận chuyện gần 1 tấn nội tang bốc mùi hôi thối

Xe ô tô đang vận chuyển gần 1 tấn nội tạng lợn đang bốc mùi hôi thối trên đường từ Quảng Ninh ra Lạng Sơn để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ và xử phạt, tiến hành buộc tiêu hủy theo quy định.

Rạng sáng ngày 14/1/2019 Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp cùng Đội cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát điều tra – Công an H.Đình Lập ( Lạng Sơn) đã ra hiệu lệnh dừng xe và tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 14C- 213.57 đang di chuyển theo hướng từ Quảng Ninh về TP.Lạng Sơn có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra ô tô trên và phát hiện trên xe đang chở 813kg dạ dày lợn được đóng trong 20 thùng xốp, ước tính số nội tạng trên trị giá khoảng 50 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, tất cả số nội tạng lợn trên đã chuyển màu, chảy nước và bốc mùi hôi thối. Đồng thời, lái xe không xuất trình được giấy thờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và giấy chứng nhận kiểm dịch của số nội tạng lợn nói trên.

anh

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật thu được

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định lái xe Phạm Văn Trọng (Ngụ tại Thị trấn Quảng Hà, H.Hải Hà, Quảng Ninh) chính là chủ của số hàng trên. Lái xe Phạm Văn Trọng khai nhận toàn bộ số nội tạng này được mua và thu gom trên địa bàn huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) sau đó chở lên TP.Lạng Sơn tiêu thụ để kiếm lời.

Đội quản lý thi trường số 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và trình UBND H.Đình Lập ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng về hành vi “Kinh hoàng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ”. Đồng thời, toàn bộ số nội tạng lợn trên buộc phải tiến hànhtiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hường (Vp Huyện ủy Đình Lập)