Skip to main content

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại Trường THCS xã Tân Tiến, huyện Tràng Định

Sáng 05/9/2022, hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS xã Tân Tiến, huyện Tràng Định.

aa

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới

Trong những năm học vừa qua, thầy và trò Trường THCS xã Tân Tiến, huyện Tràng Định đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, các cháu học sinh đã không ngừng vươn lên học tập và rèn luyện. Riêng năm học 2022 – 2023, nhà trường có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện giải cấp tỉnh. Chất lượng đội ngũ được nâng cao, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành và đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

aa

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt khó, cũng như thành tích của năm học 2022-2023 của thầy và trò trường THCS xã Tân Tiến, huyện Tràng Định và đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 63-NQ/TU, ngày 29/12/2021 của Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới căn bản, phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Để năm học 2023 - 2024 đạt kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với là Cờ đầu của ngành Giáo dục huyện nhà, đồng chí đề nghị tập thể nhà trường tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nghị quyết chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025. Triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả, tác dụng tích cực Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực tự cường, khát vọng vươn lên, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, nhằm tăng cường giáo dục, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh; tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; chú trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của cấp học THCS gắn với chủ đề năm học "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo" và phong trào thi đua xây dựng “trường học hạnh phúc”.

aa

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho đại diện nhà trường

Đối với các em học sinh cần phải đoàn kết tốt, kỷ luật tốt; kính thầy, yêu bạn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; tích cực khắc phục những khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Mong các bậc cha mẹ học sinh luôn quan tâm chăm lo, giáo dục con em mình; sẻ chia, giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2023 - 2024, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, huy động các lực lượng xã hội tham gia vào việc phát triển sự nghiệp giáo dục. Đề nghị các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chung tay với các nhà trường khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Nhân dịp này, tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 01 cá nhân được tặng bằng khen vì có thành tích 02 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kim Ngân