HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG AN TỈNH LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 17/5/2023, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Tiến Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Đại tá Thái Hồng Công - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

aa

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, Đảng ủy Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, hoàn thành theo tiến độ 11 nhóm chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Trong đó, đã kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các vấn đề trọng tâm, góp phần tạo môi trường thuận lợi phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã chủ động phối hợp với các lực lượng trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh gắn với các biện pháp đảm bảo ANTT, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đã điều tra, làm rõ 868 vụ, 1.181 đối tượng phạm tội hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá đạt mức cao 96,9%; bắt 852 vụ, 1.396 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 15,4kg heroin; phát hiện, khởi tố 15 vụ 22 bị can với tội danh tham nhũng, tiêu cực, thu hồi tài sản gần 15 tỷ đồng; bắt 463 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, thu giữ hàng hóa giá trị trên 22 tỷ đồng… Triển khai hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý CCCD, Đề án 06 của Chính phủ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều chuyển biến tích cực.

aa

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận đưa ra nhiều ý kiến về nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ Công an tỉnh cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt các mặt công tác Công an, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm ANTT. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, quan tâm công tác đào tạo và quy hoạch cán bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

aa

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 01 Bằng khen cho Đảng bộ Công an tỉnh đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2022, trao Cờ cho 1 tập thể và Bằng khen cho 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022). Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

NGUYỆT MY

CÔNG AN TỈNH