Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Lạng Sơn về việc thực hiện Quy định số 11 của Bộ Chính trị

– Sáng 20/4, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy Lạng Sơn về việc thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC).

aa

Đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Trong những tháng đầu năm 2023, cấp uỷ, chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và PCTNTC. Cụ thể, bí thư đảng uỷ các phường, xã đã tiếp 13 lượt công dân; Văn phòng Thành uỷ đã tiếp nhận đăng ký của 5 lượt công dân và tổng hợp báo cáo đề xuất đồng chí Bí thư Thành uỷ tiếp công dân trong kỳ tháng 4/2023; Chủ tịch UBND thành phố và chủ tịch UBND các xã, phường tiếp 238 lượt công dân, trong đó có 8 đoàn đông người. Ngoài ra, Ban tiếp công dân thành phố thực hiện trực tiếp 99 lượt tiếp công dân theo quy định. Cấp uỷ, chính quyền thành phố và các phường xã đã tiếp nhận 155 đơn KNTC, trong đó có 146 đơn thuộc thẩm quyền, đến nay đã giải quyết xong 92 đơn, còn lại đang xem xét, giải quyết.

Công tác PCTNTC, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được chủ động triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, công chức tích cực chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện đúng quy định. Công tác minh bạch tài sản công được chặt chẽ, đảm bảo chế độ, định mức, tiêu chuẩn; việc công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan đơn vị gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được tăng cường…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nêu ý kiến, thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được, những nội dung còn hạn chế; đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

aa

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đề nghị: Ban Thường vụ Thành uỷ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Quy định 11 và các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết KNTC; bảo vệ người tố cáo, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo UBND thành phố, đảng uỷ các phường, xã giải quyết kịp thời đơn thư của công dân đảm bảo quy định, nhất là các trường hợp do Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Ban Tiếp công dân tỉnh và các cơ quan cấp trên chuyển đến. Cùng với đó, tập trung rà soát, tuyên truyền, vận động, giải quyết hiệu quả các vụ việc khiếu kiện kéo dài, phát sinh trên địa bàn.

Trước đó, đoàn công tác đã khảo sát thực tế việc thực hiện công tác này tại Đảng ủy phường Chi Lăng.

aa

Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh uỷ khảo sát thực tế việc niêm yết thông báo thời gian tiếp dân tại trụ sở tiếp công dân của phường Chi Lăng

aa

Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh uỷ khảo sát thực tế việc ghi chép sổ sách tiếp công dân của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Chi Lăng