Tràng Định cần quyết liệt hơn nữa để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra

Chiều 28/4, Huyện ủy Tràng Định tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

aa

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

aa

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, qua nửa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tính đến nay, huyện đã thực hiện đạt và vượt 15/30 chỉ tiêu, 15 chỉ tiêu còn lại đang trong lộ trình thực hiện. Cụ thể, thu nội địa bình quân hằng năm vượt 37,04% so với dự toán tỉnh giao (chỉ tiêu 8%), tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58,02% (chỉ tiêu 55%), trồng rừng mới bình quân mỗi năm đạt trên 1.300 ha (chỉ tiêu 1.200 ha), kết nạp đảng viên mới đạt 222 người/năm (chỉ tiêu 220)…

Theo đó, tình hình kinh tế tiếp tục phát triển, lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, quốc phòng – an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được củng cố và có những chuyển biến tích cực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong đó, sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chậm chuyển biến, khai thác nguồn lực đất đai còn hạn chế, chất lượng nguồn nhân lực còn thấp… Qua nửa nhiệm kỳ triển khai, một số chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đạt được thấp hoặc dự kiến khó đạt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, bổ sung những kết quả đã đạt được, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp, định hướng để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu còn lại trong nửa nhiệm kỳ tới; đồng thời, thống nhất điều chỉnh một số chỉ tiêu đảm bảo phù hợp với thực tiễn.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện đã đạt được thời gian qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị sau hội nghị này, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện cần tập trung xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế được chỉ ra; đồng thời, tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết liệt hơn nữa để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Đồng chí cũng nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền tiếp tục gắn việc thực hiện nghị quyết đại hội với các chương trình mục tiêu Quốc gia; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của huyện, tăng cường liên kết sản xuất, hình thành các chuỗi giá trị, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện cần tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia.

Nhân dịp này, có 7 tổ chức đảng được nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

aa

Đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các tổ chức đảng

PHƯƠNG VY

Nguồn : Báo Lạng Sơn