Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tham gia Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tràng Định

Sáng 15/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại xã Đề Thám, huyện Tràng Định.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Thái Hồng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

aa

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác đã đến làm việc tại xã Đề Thám là một xã vùng I, nằm ở phía Tây Nam của huyện Tràng Định. Tại buổi làm việc, Đoàn đã tìm hiểu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức trong hệ thống chính trị ở xã, thôn; cách thức, hình thức tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định… của cấp trên về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Đồng thời khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương về một số nội dung liên quan đến dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) qua địa bàn huyện Tràng Định.

aa

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong đoàn công tác đã giải trình,

làm rõ những ý kiến người dân quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Đề Thám, huyện Tràng Định đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục đoàn kết, tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần sớm ban hành quy chế hoạt động, quy chế kiểm tra giám sát để kịp thời nắm tình hình hoạt động tại thôn bản; quá trình thực hiện cần có sự trao đổi, phối hợp để đạt hiệu quả cao. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ huyện đến xã cần tích cực làm việc với cơ sở để nắm bắt, từ đó có chỉ đạo phù hợp, giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các sở, ngành cần nghiêm túc tiếp thu các đề xuất, kiến nghị, sớm có những giải pháp để tháo gỡ đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền.

aa

Đoàn công tác khảo sát thực tế liên quan đến phương án thiết kế

đoạn tuyến tránh đập Thâm Luông thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến

cao tốc  Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng)

Đối với việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã phân tích, làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của người dân. Đồng chí khẳng định những ý kiến đóng góp của người dân là cơ sở để tỉnh thống nhất phương án với tỉnh Cao Bằng. Ngay từ bây giờ, cấp ủy chính quyền huyện, xã chuẩn bị sẵn các điều kiện để giải phóng mặt bằng, bố trí khu tái định cư, chính sách hỗ trợ đối với các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trong chương trình, đoàn công tác đã khảo sát một số nội dung liên quan đến phương án thiết kế thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).

MINH ANH