Huyện Lộc Bình tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương

Sáng ngày 10/01/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lộc Bình tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và đại diện các đơn vị giao quân xuất ngũ.

Trong đợt đón nhận quân nhân trở về địa phương này, huyện Lộc Bình đón nhận 123 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, đây là những quân nhân thực hiện nghĩa vụ vào năm 2021. Sau 2 năm thực hiện hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị Sư đoàn Bộ binh 3, Quân Khu 1; Lữ đoàn 575; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn; Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Trong quá trình 24 tháng rèn luyện trong môi trường quân đội, các quân nhân đã được sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của các đơn vị quân đội, 100% các đồng chí quân nhân đoàn kết, thống nhất, tích cực rèn luyện, học tập, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cũng trong thời gian tham gia nghĩa vụ Quân sự, nhiều đồng chí đã phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập đã trở thành chiến sĩ tiên tiến, xuất sắc được tặng Giấy khen của các đơn vị và được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu tại buổi đón quân nhân, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong những năm qua. Đồng thời, đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành của các chiến sĩ sau thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội. Đồng thời, cảm ơn Ban Chỉ huy các đơn vị đã tận tình giáo dục, rèn luyện cho các chiến sĩ nghĩa vụ quân sự của huyện Lộc Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn các quân nhân luôn nêu cao tinh thần cách mạng, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tích cực học tập nâng cao trình độ, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, giữ gìn tốt mối đoàn kết với nhân dân nơi cư trú. Khi trở về địa phương các đồng chí nhanh chóng ổn định cuộc sống, sớm bước vào xây dựng kinh tế gia đình, địa phương. Luôn đi đầu trong sản xuất làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần tích cực vào việc xây dựng và củng cố Quốc phòng, an ninh của địa phương.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện đã tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và chúc các công dân cùng gia đình đón tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, Phòng lao động thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện đã phối hợp Trường Đào tạo lao động xuất khẩu- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt Nam  thực hiện tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp cho các quân nhân xuất ngũ trong đợt này.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
                         Chủ tịch HĐND huyện  tặng quà các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự
                                                      Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện tặng quà
                                                        các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự