Triệt phá thành công đường dây đưa người xuất cảnh trái phép

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng Vi Văn Hưởng

Theo đó, hồi 21 giờ 10 phút, ngày 24/4/2022, tại khu vực đường mòn mốc 1225 thuộc thôn Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Tổ công tác gồm: Phòng Trinh sát, BĐBP tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đoàn Trinh sát Miền Bắc, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ đối tượng Vi Văn Hưởng, sinh năm 1988, trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khi đang trên đường đưa một người đàn ông Trung Quốc để xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Hưởng khai nhận: Trước đó, thông qua mối quan hệ quen biết đối tượng đã nhận lời với một người tên là Thắng ở thành phố Lạng Sơn để đưa 1 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép với tiền công là 10 triệu đồng. Mở rộng điều tra, lực lượng đã bắt giữ thêm 3 đối tượng trong đường dây tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH QUANG –VI TOÀN

Nguồn: https://bao langson.vn