Công bố Quyết định giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định

Chiều ngày 31/3/2022, tại Huyện ủy Tràng Định, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức họp công bố Quyết định Giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định, dự họp có đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn giám sát; đồng chí Nguyễn Đức Trung, Trưởng phòng theo dõi công tác phòng, chống tham nhũng, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn. Về phía Huyện ủy có đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy xã Hùng Sơn; Bí thư chi bộ Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thanh tra huyện.

aa
Quang cảnh buổi công bố Quyết định giám sát

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó trưởng đoàn Giám sát đã thay mặt đoàn công bố Quyết định Quyết định số 84-QĐ/BNCTU, ngày 24/3/2022 của Ban Nội chính Tỉnh ủy Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn giám sát đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định; thông báo kế hoạch giám sát và lịch công tác của đoàn giám sát. Theo đó, với nội dung giám sát: Kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 12/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; thời gian giám sát trong tháng 4 năm 2022; thời điểm giám sát từ 01/01/2019 đến 31/12/2021.

Theo kế hoạch, Đoàn giám sát sẽ làm việc với Chi bộ phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Thanh tra huyện và Đảng ủy xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định sau đó Đoàn giám sát sẽ tiến hành giám sát Ban Thường vụ Huyện ủy. Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thống nhất nội dung, lịch làm việc của Đoàn giám sát.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Vy Thế Hồng, Trưởng Đoàn giám sát đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định chuẩn bị báo cáo và các tài liệu phục vụ giám sát, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc chuẩn bị đầy đủ báo cáo, tài liệu liên quan theo đề cương gợi ý của Đoàn giám sát. Đề nghị các báo cáo của cấp ủy cần thông qua tập thể cấp ủy trước khi gửi Đoàn Giám sát.

Diệp - Công, Văn phòng Huyện ủy Tràng Định