Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện Văn Lãng, quý I năm 2021

Ngày 25/3/2021, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Lãng, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quý I năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Vị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị; có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự, Đồn Biên phòng Tân Thanh, Đồn Biên phòng Na Hình, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, lãnh đạo 5 xã biên giới trên địa bàn.

AA
Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2021 lực lượng Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng trên địa bàn đã tăng cường phối hợp, hiệp đồng triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác, ổn định tình hình ANTT, thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Kết quả, đã phối hợp tuần tra, bảo vệ biên giới 59 cuộc, phát hiện 19 lần, 62 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam; trao đổi 12 thông tin giữa các lực lượng; đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự khu vực cửa khẩu Tân Thanh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021; phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống các hành vi sai phạm về pháo, tổ chức cho 166 thôn bản với 10.766 hộ ký cam kết không mua bán, vận chuyển và sử dụng các loại pháo nổ; Công an huyện triển khai kế hoạch làm thủ tục cấp căn cước công dân, đến nay đã thu nhận thông tin dữ liệu được trên 13.000 công dân (đạt tỷ lệ 29%); tổ chức huấn luyện dân quân được 3 lớp với quân số 282 đồng chí, tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2021.

Bên cạnh một số kết quả đạt được, công tác phối hợp trao đổi thông tin,  giải quyết một số vụ việc có thời điểm chưa kịp thời, chất lượng thông tin còn hạn chế, tình trạng công dân xuất nhập cảnh trái phép còn xảy ra, tình hình tội phạm và an ninh trật tự còn tiềm ẩn phức tạp.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả  mà ba lực lượng đạt được trong thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP, đặc biệt trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng tiếp tục phối hợp nghiêm túc, hiệu quả các nội dung theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP, thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình, tiếp tục phối hợp đấu tranh làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn; rà soát bổ sung và tổ chức diễn tập phương án xử lý các tình huống, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, trọng tâm là bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Hứa Quỳnh Nga – Văn Phòng Huyện ủy Văn Lãng