Huyện Lộc Bình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Sáng ngày 27/02/2021, huyện Lộc Bình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đoàn Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Huyện Lộc Bình có đồng Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lộc Bình; đại diện các cơ quan quân khu, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, đại diện chỉ huy các đơn vị nhận quân; lãnh đạo HĐND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 21 xã, thị trấn 148 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

AA
Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2021

Trong đợt giao nhận quân năm 2021, huyện Lộc Bình có 148 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao (có 31 công dân xung phong lên đường nhập ngũ). Các tân binh được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Sư đoàn BB3, Quân khu I; Lữ đoàn 575, Quân khu I; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội.

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lộc Bình đánh giá cao công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện đã được tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, tiến độ và đúng luật nghĩa vụ quân sự trong từng khâu, từng bước, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương các thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ, bảo đảm quân số và thời gian quy định và hy vọng các tân binh của huyện nhà sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Đồng chí đánh giá cao sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân, tiếp tục theo dõi giáo dục, rèn luyện để các tân binh sớm trở thành những chiến sỹ tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao phó. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời thiết thực đối với gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các tân binh yên tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Cũng trong buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tặng hoa cho 05 tân binh đại diện cho 148 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

AA
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lộc Bình tặng hoa các tân binh

Vi Minh Tư, Huyện uỷ Lộc Bình