Huyện ủy Chi Lăng ban hành Quy chế làm việc của các cơ quan khối Nội chính

Ngày 21/01/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng đã ban hành Quyết định số 519-QĐ/HU về Quy chế làm việc của Khối Nội chính huyện Chi Lăng. Theo đó, các cơ quan trong Khối Nội chính bao gồm: Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Toà án nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Thanh tra huyện, Phòng Tư pháp huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Đội Quản lý thị trường số 04.
     Đồng chí Bí thư Huyện uỷ phụ trách Khối Nội chính và Văn phòng Huyện ủy là cơ quan tham mưu, giúp việc, sử dụng con dấu của Huyện uỷ Chi Lăng.
     Các cơ quan Khối Nội chính có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, trong đó phối hợp tham mưu giúp cấp ủy cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của cấp ủy các cấp về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; xây dựng các đề án về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định; đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy cho chủ trương về hoạt động của các cơ quan nội chính trên địa bàn huyện; đề xuất chủ trương, định hướng xử lý một số vụ việc, vụ án theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
     Phối hợp hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan nội chính thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện.
     Phối hợp thẩm định các đề án về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác cải cách tư pháp trước khi trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy.
     Phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ theo phân cấp quản lý cán bộ, tham gia với các cơ quan có thẩm quyền trong việc bổ nhiệm một số chức danh tư pháp theo quy định.
     Phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm pháp luật; đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm pháp luật theo quy định của Điều lệ Đảng.
     Ngoài ra, thực hiện một số nhiệm vụ khác do Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy giao.
                                                                                                                                 Hoàng Hằng